Decyl Glucoside trong mỹ phẩm.

Decyl Glucoside là hoạt chất thường thấy trong bảng thành phần làm các sản phẩm làm đẹp, đặc biệt là các mỹ phẩm có tác dụng làm bụi bẩn. Cùng tìm hiểu sâu các thông tin bổ ích về chất này qua bài viết dưới đây.

Chất Decyl Glucoside là gì?

Decyl Glucoside có công thức là C16H32O6, là một hoạt chất tồn tại ở trạng thái trong suốt hoặc có màu vàng nhạt, hổ phách.
Hoạt chất này là thông qua quá trình ngưng tụ glucose của tinh bột bắp và cồn béo decanol của dừa. Decyl Glucoside là chất hoạt động bề mặt không chứa ion, có thể tan trong nước.
Với khả năng làm sạch an toàn và dịu nhẹ cho làn da, Decyl Glucoside được dùng thay thế cho SLS, SLES trong các sản phẩm có công dụng làm sạch, dưỡng da và makeup như kem chống nắng, kem nền với chức năng và cơ chế hoạt động giống với chất bình ổn paraben.

Khả năng của Chất Decyl Glucoside trong các sản phẩm.

 • Công dụng làm sạch sâu
  Hoạt chất Decyl Glucoside giúp tạo bọt cho các sản phẩm tẩy rửa với làm sạch da, bọt tạo ra khá mịn và dày. Điều này sẽ giúp giữ lại độ ẩm cho da ngay cả khi sản phẩm được sử dụng nhiều lần. Ngăn chặn được tình trạng da bị khô, giữa da luôn được mịn màng, ẩm ướt.
 • Khả năng dưỡng ẩm
  Chất Decyl Glucoside dùng trong mỹ phẩm có khả năng cấp ẩm cho da rất hiệu quả, hạn chế được tình trạng bị ngứa hay bị viêm da. Decyl Glucoside có khả năng kết hợp tốt với các chất làm sạch da khác và không gây kích ứng cho da.

Cách dùng Hoạt chất Decyl Glucoside trong mỹ phẩm.

Chất Decyl Glucoside thường được trong pha chế làm chất tạo bọt, chất làm sạch, và chất bảo quản trong các mặt hàng không chứa xà phòng như sữa rửa mặt, dầu gội, sữa tắm, và các sản phẩm làm sạch da khác. Nó được nhiều người yêu thích vì tính nhẹ nhàng, không gây kích ứng da, không gây kích ứng mắt và thân thiện với môi trường.
Ngoài ra, chất Decyl Glucoside còn được xem như một loại tá dược trong các mỹ phẩm dùng bôi ngoài da, chất này có thể dễ dàng kết hợp với các chất khác giúp làm sạch bề mặt thường thấy trong các sản phẩm dưỡng ẩm cho da.
Theo Hội đồng Đánh giá Thành phần Mỹ phẩm (CIR) năm 2013 đã khẳng định rằng việc sử dụng Decyl Glucoside trong các mặt hàng mỹ phẩm ngày này đa số sẽ an toàn và không gây kích ứng da.
Tuy vậy, theo thông tin của một vài báo cáo khác, Decyl Glucoside vẫn có khả năng gây kích ứng da ở một số cơ địa nhưng nó xảy ra không phổ biến.

Các sản phẩm có chứa chất Decyl Glucoside.

 • Sữa tắm Blissberry Smoothing hương gừng
  Thương hiệu Blissberry cho ra mắt sữa tắm thảo dược Blissberry Smoothing hương gừng ở Hàn Quốc. Mỹ phẩm với sự kết hợp của các thành phần như hoạt chất Decyl Glucoside, chiết xuất tinh dầu gừng và tơ tằm thủy phân, mật ong Manuka.
 • Sữa rửa mặt RESIST Optimal Results Hydrating Cleanser
  Sữa rửa mặt RESIST Optimal Results Hydrating Cleanser được sản xuất ở Mỹ và là sự lựa chọn tốt dành cho cả da thường và da khô.

Sản phẩm chứa các thành phần nổi bật như Decyl Glucoside, glycerin, chiết xuất trà xanh và cúc la mã,… Vì vậy, sản phẩm không gây kích ứng và mang đến khả năng làm sạch da dịu nhẹ và hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0389836526