Chất trắng da B-White trong mỹ phẩm

Chất trắng da B-White là nguyên liệu trong điều chế mỹ phẩm mới ra mắt, dựa vào tiêu chuẩn về vẻ đẹp của phương Đông, nơi mà hầu hết các chị em phụ nữ luôn mong muốn có được một làn da trắng sáng. Hãy cùng tìm hiểu về B-White này trong bài viết dưới đây nhé!

1. Hoạt chất B-White là gì ?

Hoạt chất B-White là nguyên liệu làm mỹ phẩm làm trắng da được phát triển và lấy cảm hứng từ vai trò, mức độ ảnh hưởng của TGF-β và MITF đến làn da. B-White là một peptide mô phỏng sinh học TGF-β được đóng gói trong lớp màng bọc phospholipid (Lecithin). Lecithin giúp chuyển peptide đi qua hàng rào da rất dễ dàng.

Điểm nổi bật của hoạt chất B-White so với các hoạt chất làm trắng thông thường là cơ chế làm trắng độc đáo. Khi các chất làm trắng truyền thống phần lớn chỉ tác động lên enzyme Tyrosinase, thì hoạt chất B-White tác động đến tác nhânchủ yếu là MITF, điều đó có nghĩa là ngăn cản hoàn toàn quá trình hình thành hắc sắc tố.

2. Cơ chế làm trắng của chất B-White .

Cơ chế làm trắng của chất B-White là ức chế yếu tố phiên mã MITF và các enzyme ngăn cản quá trình tổng hợp melanin, ngăn cản quá trình tổng hợp sắc tố gây nám da, giúp làm trắng da một cách an toàn và bền vững.

MITF (Microphthalmia transcription factor) là một nhân tố phiên mã, có vai trò chủ yếu đối với quá trình sản sinh melanin trong da. Khi da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, MITF sẽ được kích hoạt nhằm bảo vệ da trước ảnh hưởng của tia UV bằng cách ngăn cản quá trình hình thành melanin. Tuy nhiên, một số tình trạng như da nám, tàn nhang, sạm da, là do quá trình sản sinh melanin diễn ra quá mức.

B-White là hợp chất có tác dụng ức chế hoạt động của MITF, đồng thời giảm sự xuất hiện của các enzyme Tyrosinase, TRP-1 và TRP-2 – các enzyme có vai trò thúc đẩy quá trình sản sinh melanin. Nhờ vậy, hoạt chất B-White giúp ngăn chặn quá trình sản sinh melanin, giảm sự hình thành của hắc sắc tố gây sạm da, giúp da trở nên đều màu và trắng sáng hơn.

3. Ứng dụng của hoạt chất trắng da.

B-White còn được dùng trong nhiều dòng mỹ phẩm dưỡng da khác nữa như sau:

  • Mỹ phẩm trị nám: Chất B-White được áp dụng để làm mờ các vết nám trên da, hỗ trợ da trở nên sáng đều và rạng rỡ hơn.
  • Mỹ phẩm dưỡng trắng, làm đều màu da: Hoạt chất B-White được sử dụng trong các sản phẩm dưỡng da khác hỗ trợ kích trắng da và làm mờ các vết nám trên da, làm cho da trở nên sáng đều và rạng rỡ hơn.
  • Các mỹ phẩm chống lão hoá: B-White có khả năng chống oxy hoá, giúp ngăn chặn quá trình lão hoá da. Do đó, nó được áp dụng trong các sản phẩm chống lão hoá nhằm giúp ngăn xuất hiện nếp nhăn và tăng sự đàn hồi của da.
  • Tẩy tế bào chết: Hoạt chất B-White có khả năng tẩy tế bào da chết, giúp da trở nên mềm mại và mịn màng hơn. Do đó, nó được dùng trong các sản phẩm tẩy tế bào chết nhằm hỗ trợ tẩy trắng da và tái sinh da mới.
  • Dưỡng trắng các vùng nách, da tay, vùng kín: Chất B-White cũng có thể được dùng để dưỡng sáng da các vùng da nhạy cảm khác trên cơ thể như tay, nách, vùng kín,…
  • Các sản phẩm điều trị đồi mồi:Chất B-White được dùng để dưỡng sáng và giảm sắc tố trên da, vì vậy nó cũng có thể được áp dụng trong các sản phẩm điều trị đồi mồi, để giảm sự hình thành của các đốm sạm màu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0389836526