Hydrosol và chiết xuất khác nhau thế nào?

Hydrosol và chiết xuất khác nhau như thế nào?

Đây là những câu hỏi mà Lacosme thường nhận được từ những khách hàng của mình. Hydrosol và chiết xuất khác nhau thế nào? Hay Hydrosol và chiết xuất cả hai đều là một loại đúng không? Vì có nhiều bạn không rõ cũng như bị nhầm lẫn nên mình xin chia sẽ trong bài viết này ạ.

1.Hydrosol là gì?

 

Hydrosol và chiết xuất khác nhau như thế nào?
Hydrosol và chiết xuất khác nhau như thế nào?

Hydrosol là sản phẩm phụ của quá trình chưng cất tinh dầu, sử dụng dung môi là nước tinh khiết. Xong đem nấu cùng các  nguyên liệu hoa, lá, thực vật trong nồi chưng cất. Hơi nước đun sôi đi qua nguyên liệu và mang theo tinh dầu bay vào hệ thống sinh hàn, tách sản phẩm. Tại đây tinh dầu và nước sẽ được phân tách, sau quá trình này ta thu được tinh dầu và hydrosol. Hydrosol có chứa khoảng 0.02% tinh dầu mang theo mùi hương dễ chịu cùng các chất tan nước có trong mô thực vật.

2.Chiết xuất là gì?

 

Hydrosol và chiết xuất khác nhau như thế nào?
Hydrosol và chiết xuất khác nhau như thế nào?
Chiết xuất (extract): sử dung các dung môi hữu cơ tan trong nước như rượu, cồn, paraben,… nhằm hòa tan các chất có trong mô thực vật. Thực vật được xay nhiễn, hòa tan, ly tâm và lọc sau đó chiết thành chiết xuất nguyên chất. Chiết xuất này được pha loãng hàm lượng với nước ta thu được chiết xuất thiên nhiên dùng trong các sản phẩm dưỡng da dưới 5% có tác dụng rõ rệt mà không hề khô da. Một số loại chiết xuất có mùi không mấy dễ chịu.

3. Điểm khác nhau và hàm lượng sử dụng:

Tên khoa học:

Hydrosol và chiết xuất hoàn toàn là hai nguyên liệu khác nhau. Từ công dụng đến liều lượng dùng cũng khác nhau đấy ạ, Hydrosol chúng ta vẫn thường gọi là nước từ hoa (ví dụ: nước hoa hồng sẽ là Rose Hydrosols ). Còn những chiết xuất sẽ có tên tiếng anh là Extract ( ví dụ: chiết xuất hoa hồng sẽ là Rose Extract ).

Hydrosol và chiết xuất khác nhau như thế nào?
Hydrosol và chiết xuất khác nhau như thế nào?

Hàm lượng sử dụng:

Hydrosol hoàn toàn có thể sử dụng đến hàm lượng 100% trực tiếp lên da. Chiết xuất chỉ được xem như 1 hoạt chất được thêm vào pha ở cuối sản phẩm với hàm lượng 5% và không thoa trực tiếp lên da.

Bài viết trên là một số chia sẽ của Lacosme muốn gửi đến các bạn, để mọi người hiểu rõ hơn cũng như phân biệt đươc Hydrosol và chiết xuất là hai nguyên liệu hoàn toàn khác nhau, tránh nhầm lẫn. Thế nên, khi lựa chọn sản phẩm thay vì để ý tới tên, bạn nên quan tâm nhiều hơn về thành phần cũng như công dụng mà các sản phẩm đó mang lại nhé!

Để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc, hay bạn muốn tìm hiểu công thức cũng như các nguyên liệu mỹ phẩm. Đừng ngần ngại mà hãy hệ với chúng tôi.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các công thức mỹ phẩm khác: Bí quyết giúp tóc chắc khoẻ từ các loại dầu, tinh dầu tự nhiên; Công thức kem trị nám,…

Công ty TNHH TMDV Lacosme

Hotline/Zalo/Viber: 0389.836.526 

Lacosme – Beauty in your hands!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0389836526